Những Sai Lầm Của Chị Em Khi Sử Dụng Phấn Nền

Những Sai Lầm Của Chị Em Khi Sử Dụng Phấn Nền gặp phải rất nhiều. Phấn nền có tác dụng hiệu quả trong việc che khuyết điểm cho chị em phụ nữ.

Tuy nhiên, hầu hết các chị em chưa biết cách sử dụng kem nền đúng cách.

Cùng Đẹp 21 tham khảo các cách dùng kem nền sai lầm chị em phụ nữ hay mắc phải dưới đây nhé!

Những sai lầm của chị em khi sử dụng phấn nền
Những sai lầm của chị em khi sử dụng phấn nền

1. Khi sử dụng phấn nền để che khuyết điểm

Cách dùng kem nền tốt nhất là bạn không nên sử dụng các loại phấn; kem nền dạng bột.

Các chuyên gia trang điểm cho rằng bạn nên từ bỏ ngay các loại kem nền dạng bột; bởi loại kem nền này thường không được mềm mịn như mong muốn.

Các nhà cung cấp kem nền dạng bột sẽ đưa ra các thông điệp hấp dẫn như không gây bít tắc lỗ chân lông chống chuẩn tốt; chứa chống nắng tự nhiên…

Tuy nhiên, loại kem nền này không hề tốt như những gì quảng cáo; khả năng che phủ thấp và đặc biệt là không mềm mịn như những gì chị em phụ nữ mong đợi. 

2. Khi sử dụng phấn nền thử màu kem nền trên xương hàm

Sai lầm của chị em khi sử dụng phấn nền thử màu kem nền trên xương hàm
Sai lầm của chị em khi sử dụng phấn nền

Nhiều chị em phụ nữ thường truyền tai nhau kinh nghiệm chọn kem nền bằng cách thoa kem nền trên xương quai hàm.

Tuy nhiên, để biết được loại kem nền nào tốt, lên màu chuẩn bạn nên thử kem ở vùng dưới mắt, xung quanh mũi và đoạn từ má tới hàm.

Tốt nhất bạn hãy thoa kem nền trên một nửa khuôn mặt và so sánh với nửa bên mặt mộc còn lại.

Màu kem nền hoàn hảo là màu phù hợp với màu da thật của bạn nhất, tưởng như có thể biến mất hoàn toàn trên da. 

Trong trường hợp nước da của bạn nằm ở vùng giữa hai tông kem; thì hãy ưu tiên chọn màu kem sậm hơn chứ đừng chọn màu kem sáng hơn.

Kem nền màu sậm sẽ giúp che phủ các khuyết điểm trên da tốt hơn, đồng thời làm da bạn nhìn ấm hơn.

Cách chọn này đảm bảo bạn không bao giờ phải lo lắng đến trường hợp da mặt một màu; da cổ và da toàn thân một màu khác.

Nếu chọn kem nền màu sậm hơn, bạn cũng có thể trộn kem nền với kem dưỡng để tăng độ dưỡng; mỏng mịn và làm màu kem nhạt bớt.

3. Phấn nền là không dùng kem lót trước khi thoa kem nền

Việc dùng kem lót trước khi thoa kem nền sẽ tăng hiệu quả trang điểm lên tới 150%. Bởi kem lót sẽ giúp kem nền của bạn tạo màu mịn hơn; có độ bám lâu hơn.

Việc thoa kem lót trước khi thoa kem nền giúp giảm bớt tình trạng kem nền bị trôi; xỉn màu hay có dấu hiệu bị bở, làm rõ các nếp nhăn. 

Theo xu hướng trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên; kem lót cũng giúp làn da trở nên bóng mịn hơn, đồng thời hỗ trợ kiểm soát dầu; che phủ lỗ chân lông hiệu quả.

Ngay cả khi bạn đã dùng các công thức kem đa năng như BB cream hay CC cream; bạn cũng nên dùng thêm kem lót để tăng hiệu quả trang điểm.

Một điều lưu ý là bạn không nên đánh đồng tác dụng của kem dưỡng và kem lót; vì kem dưỡng không có khả năng hiệu chỉnh sắc tố da và giữ màu kem nền tốt như kem lót chuyên dụng. 

4. Khi sử dụng phấn nền dùng ngón tay hoặc mút trang điểm để tán kem nền

Sai lầm của chị em khi sử dụng phấn nền để che khuyết điểm
Dùng ngón tay hoặc mút trang điểm để tán kem nền

Cách dùng kem nền tốt và hiệu quả nhất là bạn hãy dùng cọ để tán trên da.

Bởi cọ trang điểm được coi là dụng cụ tốt nhất để tán kem nền; vì chúng giúp tiết kiệm được nhiều lượng kem nền nhất; đồng thời giúp tạo lớp nền mỏng, mịn nhất, tự nhiên nhất và đặc biệt là không bị mốc. 

Nếu bạn dùng mút trang điểm để tán kem nền sẽ gây lãng phí một lượng kem khá nhiều vì chúng sẽ bị hút ngược vào bên trong miếng mút.

Bạn chỉ nên dùng mút để dặm thêm kem vào những vùng da cần che phủ dày; chứ không nên dùng nếu bạn muốn tạo lớp nền mỏng nhẹ, đều màu.

Khi chọn cọ trang điểm, nhớ ưu tiên chọn loại cọ làm bằng sợi tổng hợp; không nên chọn cọ làm bằng lông động vật, vì sợi lông động vật không thực sự có khả năng tán màu kem lỏng tốt như bạn mong đợi. 

5. Khi sử dụng phấn nền là thoa kem nền khắp mặt

sử dụng phấn nền là thoa kem nền khắp mặt
Sử dụng phấn nền là thoa kem nền khắp mặt

 

Cách dùng kem nền tốt nhất là bạn không nên thoa kem khắp khuôn mặt.

Bởi mục đích của việc sử dụng kem nền không phải là để che phủ lên mọi milimet trên khuôn mặt của bạn ;chỉ nên dùng kem nền cho những vùng da thực sự cần có độ che phủ. 

Ví dụ như bạn có thể dùng kem nền để thoa lên vùng da bị ửng đỏ quanh mũi; cằm; vùng quầng thâm quanh mắt, quanh các vết mụn sưng, vết sẹo…

Hãy dùng cọ tán đều kem nền quanh các vùng da này. Nếu chọn đúng màu tương thích với da; bạn sẽ có khuôn mặt đẹp hoàn hảo không tỳ vết; không có dấu hiệu khác biệt giữa vùng da thật và da đã thoa kem nền.

Chỉ với những vết mụn, sẹo quá rõ thì mới cần dùng thêm kem che khuyết điểm chuyên dụng. 

6. Khi sử dụng phấn nền thoa kem che khuyết điểm trước khi thoa kem nền

Sai lầm của chị em khi sử dụng phấn nền thoa kem che khuyết điểm trước khi thoa kem nền
Sử dụng phấn nền thoa kem che khuyết điểm trước khi thoa kem nền

Đây là một trong những cách dùng kem nền sai lầm nhất mà rất nhiều chị em phụ nữ mắc phải do nghe theo những lời khuyên không chính xác.

Việc dùng kem che khuyết điểm trước khi thoa kem nền là một thứ tự dùng mỹ phẩm rất phản logic, vì nếu bạn thoa kem che khuyết điểm trước, rồi lại thoa kem nền lên, thì bạn sẽ làm phân tán lớp kem che khuyết điểm ở dưới, từ đó làm mất độ che phủ ban đầu.

Chính vì vậy, lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy luôn tuân thủ thứ tự đúng là phải thoa kem nền trước rồi mới thoa kem che khuyết điểm lên sau.

Tốt nhất, bạn hãy sử dụng kem che khuyết điểm dạng kem đặc, không nên dùng dạng lỏng, loãng. Sau khi đã tán kem nền hoàn chỉnh, hãy dùng cọ dặm thêm kem che khuyết điểm lên những vùng da cần thiết.

Rồi mới bắt đầu tán đều đến khi ưng ý, đây là cách dùng kem nền chính xác nhất mà các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên dùng. 

Để dễ dàng lựa chọn và sở hữu những sản phẩm làm đẹp chất lượng, chính hãng đến từ Hàn Quốc với giá cả hợp lý. Các bạn có thể ghé thăm Website Đẹp 21 hoặc Shopee Mall Đẹp 21

Xem Thêm

Sai Lầm Khi Sử Dụng Kem Chống Nắng Khiến Da Xỉn Màu

Xóa Thâm Quầng, Bọng Mắt Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Da Khô Nên Dưỡng Thế Nào Vào Mùa Đông

Bài viết liên quan